น้ำท่วมรถ แผ่นป้ายทะเบียนหาย ต้องทำยังไง

CarWrold Club, ป้ายทะเบียนหาย, ทะเบียนรถหาย

 

          เมื่อวันหยุด เสาร์- อาทิตย์ ที่ผ่านมา ของเพื่อนๆหลายคน คงจะต้องเจอกับเรื่องปวดหัวและวุ่นวายเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วงวันหยุด ช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ที่ 28-29 สิงหาคม 2564 มีฝนตกในหลายพื้นที่ บางพื้นที่ถึงขั้นเกิดน้ำท่วมขังสูง จนทำให้ท่วมรถยนต์และสิ่งของ ของเพื่อนๆเสียหายกัน อาทิเช่น พื้นที่โซนจังหวัดสมุทรปราการ ในนิคมอุตสาหกรรมบางพลี ลาดกระบัง เป็นต้น

          ซึ่งหลังจากน้ำลดลง สิ่งที่เพื่อนๆพบเจอปัญหาที่คล้ายกัน ก็คือ แผ่นป้ายทะเบียนรถของเพื่อนๆนั้นได้หายไปแล้ว อาจจะหาย ลอยไปกับกระแสน้ำ หรือหลุด แล้วโดนกระแสน้ำพัดพาไป ทำให้หายไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการยึดติดแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ด้านหน้าและด้านหลังนั้นไม่แน่นพอ ดังนั้นก่อนที่จะเดินทางในแต่ละวัน เราควรตรวจเช็คสภาพความพร้อมของรถเราอยู่เป็นประจำ เพื่อป้องกันการหลุดหล่นระหว่างขับรถหรือสูญหายจากภัยธรรมชาติ

          สำหรับแผ่นป้ายทะเบียนรถของเพื่อนๆท่านใดนั้นหายไป ในช่วงที่น้ำท่วม หรือว่าหายไปในขณะที่ขับขี่ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะวันนี้ทางศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉินคาร์เวิลด์คลับของเรา มีขั้นตอนการขอป้ายทะเบียนใหม่มาแนะนำเพื่อนๆกัน ดังนี้

CarWrold Club, ป้ายทะเบียนหาย, ทะเบียนรถหาย

          1. เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับการยื่นขอรับแผ่นป้ายทะเบียนใหม่ ได้แก่ สมุดคู่มือจดทะเบียนรถเล่มจริงและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าของรถยนต์คนนั้นๆ หากกรณีที่เจ้าของรถไม่สามารถไปดำเนินการด้วยตัวเองได้ และฝากให้คนรู้จักหรือผู้อื่นไปดำเนินการแทน จะต้องมีหนังสือมอบอำนาจ พร้อมกับสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้รับมอบอำนาจ มาแสดงแก่เจ้าหน้าที่ด้วย

CarWrold Club, ป้ายทะเบียนหาย, ทะเบียนรถหาย

          2. กรณีรถติดไฟแนนซ์ ต้องการดำเนินการด้วยตนเองจะต้องเตรียมเอกสาร ได้แก่ สมุดคู่มือจดทะเบียนรถเล่มจริง, สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้เช่าซื้อ, หนังสือรับรองจากบริษัทไฟแนนซ์และหนังสือมอบอำนาจจากบริษัทไฟแนนซ์ พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ ในการแสดงต่อเจ้าหน้าที่

CarWrold Club, ป้ายทะเบียนหาย, ทะเบียนรถหาย

          3. กรณีที่รถยนต์เป็นแบบนิติบุคคล จะต้องเตรียมเอกสารในการมาขอแผ่นป้ายทะเบียนใหม่ ได้แก่ สมุดคู่มือจดทะเบียนรถเล่มจริง, หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล, สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มีอำนาจลงนามและหนังสือมอบอำนาจ พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ เพื่อนำไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่

CarWrold Club, ป้ายทะเบียนหาย, ทะเบียนรถหาย

           อัตราค่าธรรมเนียมในการขอแผ่นป้ายทะเบียนใหม่

           - ป้ายทะเบียนทั่วไป (ค่าธรรมเนียมแผ่นป้ายละ 100 บาท และค่าคำขอ 5 บาท)

           - ป้ายทะเบียนประมูล (ค่าธรรมเนียมแผ่นป้ายละ 600 บาท และค่าคำขอ 5 บาท)

           ระยะเวลาดำเนินการขอแผ่นป้ายทะเบียนใหม่

           ใช้เวลาการขอแผ่นป้ายทะเบียนรถภายใน 15 วันทำการ และระหว่างรอการดำเนินการ เพื่อนๆก็สามารถใช้ใบเสร็จรับเงินแทนแผ่นป้ายทะเบียนรถได้เป็นการชั่วคราวด้วยน๊า

 

สำหรับเพื่อนๆท่านใดสนใจสมัครสมาชิกและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อทาง Carworld Club

โทร : 02-015-1919 ตลอด 24 ชั่วโมง

E-mail : sales_marketing@cwc.co.th

Facebook CWC : Carworld Club ขับอุ่นใจ ทั่วไทย 24 ชั่วโมง

Line Official : Add Friend